วิธีดูแลหน้าจอมือถือให้อยู่ยาวนานกับเราไปตลอด Click !!!!!

โดนโกง ทำอย่างไร! อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล! หากมีหลักฐาน หรือเบาะแสคนร้าย ข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์ในการจับกุม ชี้แจงได้ที่บอร์ดนี้ เพื่อสร้างสังคมดีๆ

วิธีดูแลหน้าจอมือถือให้อยู่ยาวนานกับเราไปตลอด Click !!!!!

Postby tuk9999 » 16 Feb 2020, 11:50

กระทู้เลขที่# 602951 -- วันที่ลงประกาศ: 16 Feb 2020, 11:50*** ห้ามโอนเงิน หรือส่ง พกง. ทุกกรณี นะครับ ไม่งั้น "โดนโกง" แน่ๆ 100% ครับ รู้ทันกลโกง คลิก!***

สำหรับบทความสอนการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนต่อไปนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะมือใหม่หรือผู้ที่ชอบเล่นเกมแล้วต้องสัมผัสหน้าจออยู่ตลอดเวลา เนื่องจากบทความที่ว่านี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแนะนำวิธีดูแลหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณให้ใช้งานได้ยาวนานและคงทนตลอดไป ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แต่จะทำได้ด้วยวิธีใดนั้น ถ้าอยากรู้แล้วเราไปติดตามกันเลยครับ


4 ขั้นตอนดูแลหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟน


1. ติดแผ่นฟิล์มกันรอยหน้าจอมือถือ

4 ขั้นตอนดูแลหน้าจอสมาร์ทโฟนให้คงทนและใช้งานได้ยาวนาน

แม้ว่าจอมือถือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันผู้พัฒนาหลายเจ้าจะอ้างว่าทนต่อการใช้งานทุกสภาพเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องขีดข่วนหน้าจอหรือการสัมผัสต่าง ๆ เป็นต้น แต่สิ่งไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้กับสมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณที่อาจโดนอะไรกระทบจนเป็นรอยหรือแตกได้แบบไม่รู้ตัว ฉะนั้นการติดฟิล์มกันรอยหน้าจอเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในยุคนี้ ซึ่งฟิล์มกันรอยหน้าจอเองก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ อาทิเช่น ฟิล์มถนอมสายตา, ฟิล์มกันรอยขีดข่วน และฟิล์มนิรภัยกันหน้าจอแตก เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองจะช่วยปกป้องให้การใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณใช้ได้ยาวนานและคงทนกว่าเดิม


2. ระวังอย่าให้มือถือตกหรือกระแทกวัตถุอื่น ๆ ที่แข็งกว่า

4 ขั้นตอนดูแลหน้าจอสมาร์ทโฟนให้คงทนและใช้งานได้ยาวนาน

ซึ่งข้อควรระวังข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอีกหนึ่งข้อเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหน้าจอมือถือเป็นกระจกวัสดุแข็งไม่สามารถยืดหยุ่นได้ เมื่อได้รับแรงกระแทกเต็ม ๆ จากการตก อาจทำให้เนื้อกระจกแตกออกจากกันได้จนทำให้หน้าจอร้าวไม่ก็แตกไปเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นการระวังไม่ให้สมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณตกหรือกระแทกวัตถุอื่น ๆ ที่แข็งกว่าถือเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนพึงระวังที่สุด


3. ทำความสะอาดหน้าจอด้วยน้ำยาและผ้าเช็ดจอที่ไม่มีขน

4 ขั้นตอนดูแลหน้าจอสมาร์ทโฟนให้คงทนและใช้งานได้ยาวนาน

​วิธีที่ว่านี้ผู้ใช้งานควรที่จะหมั่นทำอยู่เป็นประจำ ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้หน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนของคุณสะอาดขึ้นแล้วยังสามารถช่วยให้การสัมผัสได้อย่างลื่นไหลและมองภาพได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย รวมถึงยังช่วยลบรอยเบื้องต้นไม่ให้เกิดรอยลึกถึงเนื้อกระจกได้อีกเช่นกัน สำหรับการทำความสะอาดที่ถูกต้องนั้น ผู้ใช้งานควรใช้น้ำยาสำหรับเช็ดหน้าจอสัมผัสเท่านั้น และหลีกเลี่ยงการฉีดน้ำยาลงบนหน้าจอโดยตรง ให้เลือกฉีดจากผ้าเช็ดจอก่อนทำความสะอาด


4. ไม่เก็บสมาร์ทโฟนไว้ในที่มีอุณหภูมิสูง

4 ขั้นตอนดูแลหน้าจอสมาร์ทโฟนให้คงทนและใช้งานได้ยาวนาน

สำหรับอุณหภูมินั้นถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งจะพบเห็นได้จากคู่มือในกล่องที่ระบุไว้ชัดเจนว่าไม่ควรให้มือถืออยู่ในที่อุณหภูมิสูงไม่ว่าเย็นจัดหรือร้อนจัดเป็นต้น เพราะอาจส่งผลสร้างความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ รวมถึงหน้าจอที่อาจจะขยายหรือหดตัวได้หากสมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณอยู่ในสถานที่ร้อนจัดหรือเย็นจัดเป็นเวลานาน ๆ

ทั้งนี้สมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณจะใช้งานได้นานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ในการดูแลของผู้ใช้งานเองอีกด้วย ถึงแม้ผู้พัฒนาต่าง ๆ จะอ้างว่ามีการออกแบบและผลิตอย่างมีมาตรฐานแล้วก็ตาม

*** ห้ามโอนเงิน หรือส่ง พกง. ทุกกรณี นะครับ ไม่งั้น "โดนโกง" แน่ๆ 100% ครับ รู้ทันกลโกง คลิก!***
tuk9999
 
Posts: 1817
Joined: 06 May 2018, 01:44

พื้นที่โฆษณา/Sponsor

ระวัง! คุณอาจโดนโกง!

×

เว็บไซต์แห่งนี้เป็น ตลาดซื้อขายเสรี
อาจมี มิจฉาชีพ แฝงตัวปะปนเข้ามา

ห้ามโอนเงิน! ห้ามไว้ใจ! "ทุกกรณี" !

** ท่านสามารถอ่านกลโกงต่างๆ ได้ที่นี่ **

ตรวจสอบบัญชีต้องสงสัยได้ที่เว็บไซต์ ZengPed.net